“บิณฑ์” หวั่นโดน #ภาษีย้อนหลัง เงินช่วยน้ำท่วม วอนอย่าทำร้ายกัน

“บิณฑ์” หวั่นโดน #ภาษีย้อนหลัง เงินช่วยน้ำท่วม วอนอย่าทำร้ายกัน

วันที่ 7 ต.ค. ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 Lido Connect ถนนพระราม 1 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและผู้เปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานี เดินทางมาร่วมเปิดโครงการรณรงค์ ‘ชีวิตดีต้องไร้ฆ่า’ หลังจบงาน ได้ให้สัมภาษณ์ เล่าว่า ได้เดินทางกลับจากจังหวัดอุบลราชธานี บินมาถึงบ้านที่กรุงเทพมหานครเกือบตอนเที่ยงคืนของวันที่ 4 เพื่อตั้งใจมาหาคุณแม่ผู้เป็นเช่นที่รัก เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 82 ปี ซึ่งได้ถือโอกาสขอนอนกอด เผยว่าเป็นเช่นการกอดเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับตัวเองในวันที่เหนื่อยล้า พร้อมพาคุณแม่ไปใส่บาตรตอนเช้าตรู่ โดยปีนี้ไม่ได้จัดงานวันเกิดใด ๆ ขอเพียงให้ช่วยอวยพรคุณแม่ก็เพียงพอแล้ว

เรื่องการช่วยเหลือน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี บิณฑ์บอกว่า ตอนนี้สถานการณ์ก็เริ่มปกติแล้ว บางที่ก็ทำความสะอาด บางบ้านก็ต้องรื้อเพราะอยู่ไม่ได้ จึงต้องช่วยกันเยียวยาส่วนเงินบริจาคก็ได้ปิดรับไปแล้ว แต่ทว่ามีบางหน่วยงานที่ยังอยากช่วย เช่น โจอี้บอย ก็มีคอนเสิร์ตทั่วประเทศช่วย มีหน่วยงานอื่น ๆ อาจจะให้ไปรับเงิน ตามมาก็ยินดี ซึ่งเงินตอนนี้เหลืออีก 340 ล้าน ณ ปัจจุบัน ตนเบิกไป 109 ล้านแล้ว ส่วนที่คงจะเข้าช่วยอีก 4 อำเภอ คิดว่าน่าคงจะใช้อีก 100 กว่าล้าน อาจเป็น 200 กว่าล้าน ถึงตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเงินคงจะเหลือเท่าไหร่ ทว่าแล้วพยายามชี้แจงตลอดว่าทำอะไรบ้าง และพยายามไม่เก็บเงินไว้ เพราะไม่รู้อนาคตคงจะเกิดอะไรขึ้น โดยเฉพาะเรื่องภาษี เพราะมีคนเตือนว่าไม่แน่ 2-3 ปี อาจมีปัญหา ทำให้ตนอยากคงจะทำทุกอย่างให้โปร่งใสที่สุด วอนอย่าทำร้ายตนเลย เพราะไม่เคยคิดเอาเข้ากระเป๋าแม้และแล้วสลึงเดียว

อย่างไรก็ตาม บิณฑ์ยืนยันว่า ในส่วนของเงินที่แจกชาวบ้าน เชื่อว่าไม่มีปัญหาเรื่องแจกซ้ำซ้อน แต่แล้วก็มีเรื่องการรับค่าหัวคิว มีเรียกเก็บเงินค่ารถกับชาวบ้าน คนละ 300 บาท เพื่อนั่งรถมารับเงินที่อำเภอ บางที่ บางหมู่บ้าน บางตำบล พอรับเงินก็เอามาให้กับผู้นำชุมชน ซึ่งตนก็พยายามสืบอยู่ แต่แล้วก็ก็ยังหาไม่เจอ

‘บิณฑ์หวั่นโดนภาษีย้อนหลัง เงินช่วยน้ำท่วม วอนอย่าทำร้ายกัน ข่าว