ดีเจภูมิ ถามชาวเน็ต ทำไมเสพติดดราม่า? ตามด่าพล่ากุ้ง ไม่จบ ป้อง #เพื่อนคนดี

ดีเจภูมิ ถามชาวเน็ต ทำไมเสพติดดราม่า? ตามด่าพล่ากุ้ง ไม่จบ ป้อง #เพื่อนคนดี

กลายดังเช่นดราม่าอย่างหนัก หลัง ดีเจพล่ากุ้ง วรชาติ ไปออกรายการศึก 12 ราศี โดยมี โยชิ รินรดา สาวประเภทสองเจ้าของตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ 2017 ไปร่วมดังเช่นหนึ่งในแขกรับเชิญ โดยระหว่าง โยชิ และ หม่อมเอ็ม อรรถพล ได้พูดหยอกล้อกัน ดีเจพล่ากุ้ง ได้แซวว่า “พบกับละครเรื่องใหม่ ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง” จนกลายอาจเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนักในโลกออนไลน์ โดยโลกโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้กันอย่างหนัก จบลงที่ดีเจพล่ากุ้ง ออกมาขอโทษ แต่แล้วก็กลายอาจเป็นดราม่าซ้ำ เมื่อดีเจพล่ากุ้ง สวมสูทสีเหลือง จนทำให้โดนกระหน่ำด่าอีกรอบ

ล่าสุด ดีเจภูมิ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง ดราม่าดังกล่าวว่า “ทำไมคนสมัยนี้เสพติดดราม่ากันจังเลยครับ?… ผมอยากคงจะตั้งคำถามกับสังคมในกรณีของคุณพล่ากุ้ง @plakung001 ที่ไปแซวน้องโยชิ.. ผมเชื่อว่าทุกคนบนโลกใบนี้ ก็คงเคยที่คงจะทำอะไรผิดพลาดมาบ้างแน่แล้วมั้ยครับ?.. เคยพูดเล่นๆกับเพื่อนหรือคือแซวเล่นกับแฟน แล้วทำให้เค้าเสียใจ..

แต่แล้วก็พอขอโทษเค้า ง้อเค้า ก็กลับมาดีกันเข้าใจกัน.. ปัญหาของดาราก็อาจเป็นเวลาที่เราแซวเล่นกับเพื่อนเรา มันคงจะมีคนจับตามองเยอะกว่าคนธรรมดา.. แน่นอนเราต้องพยายามระมัดระวังการกระทำและคำพูดให้มากขึ้น และแล้ว ไม่ว่าอาจจะระมัดระวังแค่ไหน มันก็มีโอกาสที่คงจะพิดพลาดได้อยู่ดีแน่แล้วมั้ยครับ?

.. ในกรณีของคุณพล่ากุ้ง (ความคิดเห็นส่วนตัว) ผมเชื่อว่าเค้าไม่ได้มีเจตนาร้ายหรอกครับ.. ไม่มีใครในวงการบันเทิงหรอกครับที่ อยากคงจะจงใจด่าว่าใครแรงๆออกสื่อให้ตัวเองดูไม่ดี.. ที่นี้คน ที่อยู่ในวงการบันเทิงมา อาจเป็นสิบปี สร้างลอยยิ้ม เสียงหัวเราะมามากมาย อาจเป็นที่รักของคนรอบข้างเพื่อนร่วมงาน.. และแล้วพอเค้าพลาด พูดไม่เข้าหูเรา นิดนึง

… เราถึงกลับต้องเข้าไปรุมด่าว่าเค้า ด่าว่าพ่อแม่เค้า ถึงขนาดนั้นกันเลยเหรอครับ? เค้าคู่ควรกับการกระทำถึงขนาดนั้นเลยเหรอครับ? ขนาดเค้าออกมาขอโทษสังคมแล้ว.. เค้าขอโทษ น้องโยชิ เป็นเช่นการส่วนตัวแล้ว.. น้องโยชิ เข้าใจ ให้อภัย ไม่ติดใจแล้ว.. เราก็ยังไปรุมด่าว่าเค้าต่ออยู่ดี.. เพื่อนๆ เค้ามาคอมเมนท์ให้กำลังใจเค้า เรายังลามไปด่าเพื่อนๆ เค้าต่อด้วย

.. เราทำไปขนาดนั้นเพราะอะไรครับ? เราโกรธเกลียดเค้ามาก หรือคือแค่ทำไปเพื่อความสะใจ? ถ้าเราโกรธเกลียดเค้ามาก ผมแนะนำว่า เราควรพยายามที่คงจะให้อภัย เพราะความโกรธแค้นสุดท้ายแล้วมันอาจจะกลับมาทำร้ายจิตใจเราเอง ..

ถ้าเราทำเพื่อความสะใจ ก็พอเถอะครับ การด่าว่าคนอื่นแรงๆ ไม่บ่งบอกหรอกครับ ว่าคนอื่นอาจเป็นยังไง แต่แล้วก็มันบ่งบอกว่าตัวเราเองต่างหากที่ดังเช่นคนยังไง.. ที่ออกมาเขียนข้อความนี้ก็เพราะ ผมคิดว่าสังคมเราทุกวันนี้เสพติดกับดราม่าเยอะจนน่าเป็นเช่นหวง แล้วถ้าเราเห็นคนที่เรารู้จักแล้วเชื่อว่าเค้าเป็นเช่นคนดี โดนรุมทำร้ายแล้วเราไม่ออกมาช่วยเหลืออะไรเค้าเลย ในที่สุดสังคมมันอาจจะดังเช่นยังไงครับ?… สู้ๆนะเพื่อน @plakung001 กูรู้จักมึงมานาน กูรู้ว่ามึงอาจเป็นคนดี แล้วมึงไม่ได้ตั้งใจที่คงจะทำร้ายใคร”

ดีเจภูมิ ถามชาวเน็ต ทำไมเสพติดดราม่า? ตามด่าพล่ากุ้ง ไม่จบ ป้องเพื่อนคนดี ข่าวเด่นออนไลน์